Xin cấp lại giấy phép, con dấu bị mất cần làm những gì?

xin-cap-lai-giay-chung-nhan-mau-dau-trong-nhung-truong-hop-nao

Công ty TNHH LaSun chuyên cung cấp dịch vụ cấp lại giấy phép, con dấu bị mất cho công ty và doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây:

Con dấu công ty là gì?

Con dấu công ty là vật dụng gắn bó, thiết yếu và vô cùng quan trọng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của công ty cũng như các thủ tục pháp lý liên quan khác. Do đó, con dấu được coi như gắn liền với sự tồn tại của công ty.

con-dau-cong-ty-la-vat-dung-vo-cung-quan-trong

Con dấu công ty là vật dụng vô cùng quan trọng

Ngoài ra, con dấu của doanh nghiệp cũng được xem là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp nhằm phân biệt giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác trong quá trình kinh doanh.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép, con dấu bị mất

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, do sơ suất hoặc vì một lý do khách quan nào đó dẫn đến việc doanh nghiệp bạn bị thất lạc con dấu và làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cả công ty. Trường hợp này, doanh nghiệp nên sớm tiến hành thủ tục khắc lại con dấu tại cơ quan công an nơi cấp con dấu lần đầu, để quá trình hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường. Nhưng doanh nghiệp bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm thủ tục để xin cấp lại giấy phép, con dấu bị mất. Thấu hiểu được những lo lắng đó mà công ty laSun chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa về dịch vụ cấp lại giấy phép, con giấu bị mất để đáp ứng được nhu cầu của Quý khách hàng một cách thuận tiện nhất.

thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-con-dau-bi-mat-ban-can-phai-biet

Thủ tục xin cấp lại giấy phép, con dấu bị mất bạn cần phải biết

Nội dung thủ tục

– Khi bị mất con dấu, doanh nghiệp phải báo với Công an xã, phường nơi xảy ra mất dấu và cơ quan chủ quản. Đồng thời, bạn phải báo cáo bằng văn bản và nộp “giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu” cho cơ quan CA đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

– Để được cấp lại giấy phép, con dấu bị mất thì doanh nghiệp phải có văn bản nêu rõ lý do và đề nghị cơ quan Công an cấp lại con dấu. Văn bản phải được Công an phường, xã nơi xảy ra mất dấu xác nhận.

– Nếu dấu Công ty của bạn do Trung ương cấp phép thì làm thủ tục ở Cục Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Bộ Công an, còn do địa phương cấp phép thì làm thủ tục tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Tỉnh, Thành phố.

– Doanh nghiệp phải tiến hành nộp phạt tại cơ quan công an sau đó thực hiện các thủ tục xin khắc lại con dấu.

Hồ sơ xin khắc lại do bị mất con dấu công ty

– Văn bản trình báo có xác nhận của cơ quan Công an nơi xảy ra mất con dấu.

– Đơn xin cấp lại con dấu.

– Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên về việc mất dấu và thông báo tìm kiếm và có cả  chữ ký của tất cả các thành viên/cổ đông.

– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũ (Bản gốc).

– Giấy chứng nhận ĐKKD (Bản gốc + Bản sao).

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận mẫu dấu

xin-cap-lai-giay-chung-nhan-mau-dau-trong-nhung-truong-hop-nao

Xin cấp lại giấy chứng nhận mẫu dấu trong những trường hợp nào?

– Trong trường hợp bị mất giấy chứng nhận mẫu dấu

+ Công ty bạn phải có văn bản trình bày, có xác nhận của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và nộp lên cơ quan công an nơi cấp giấy chứng nhận mẫu dấu, nhận quyết định xử phạt.

+ Nộp phạt tại kho bạc Nhà nước.

+ Nộp biên lai thu tiền phạt tại cơ quan công an.

– Trong trường hợp xin cấp lại giấy chứng nhận mẫu dấu do rách, nát

+ Có văn bản trình bày và có xác nhận của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nộp lên cơ quan công an nơi cấp giấy chứng nhận mẫu dấu.

+ Trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan công an sẽ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Trên đây là những tư vấn của công ty laSun chúng tôi về con dấu của doanh nghiệp và những thủ tục xin cấp lại giấy phép, con dấu bị mất. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức trên đây để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn thì quý khách hàng vui lòng gọi điện tới công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *