Phân biệt loại hình công ty tư nhân và công ty TNHH

cong-ty-tu-nhan-khong-co-tu-cach-phap-nhan

Trong vấn đề thành lập công ty, thông thường người ta hay đặt ra rất nhiều câu hỏi có liên quan đến khái niệm, cách thức tổ chức, vốn và nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những người dù muốn thành lập công ty nhưng băn khoăn về mặt loại hình. Bởi vì trong các thành phần kinh tế của nước ta thì có rất nhiều loại hình công ty, do đó để đảm bảo lựa chọn được một loại hình công ty đúng thì không phải là điều dễ dàng. Và 2 loại hình công ty có nhiều sự tương đồng là công ty tư nhân và công ty TNHH thường hay được thắc mắc là nên lựa chọn loại hình công ty nào?

Công ty tư nhân là gì?

Giữa loại hình công ty tư nhân và công ty TNHH thì công ty tư nhân là loại hình công ty đơn giản hơn về tất cả mọi mặt. Không chỉ là về vốn mà còn về cách thức tổ chức, cũng như là các trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty. Trước hết đây là loại hình công ty không có tư cách pháp nhân vì tài sản người đứng đầu tài sản của công ty không tách rời với nhau, người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ sự hoạt động quản lý của công ty và khi công ty có vấn đề về nợ bị phá sản thì người đứng đầu cũng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm một cách vô hạn.

cong-ty-tu-nhan-khong-co-tu-cach-phap-nhan
Công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân

Do đó mà nếu lựa chọn loại hình công ty tư nhân có nghĩa là bạn phải có được một nguồn vốn đảm bảo có thể hoạt động được trong một thời gian dài. Và quan trọng nữa chính là công ty tư nhân không có tư cách phát hành cổ phiếu để tìm thêm nguồn vốn, do đó vấn đề về vốn của công ty phải được đảm bảo đầy đủ ngay từ ban đầu. 

Công ty TNHH là gì?

So với loại hình công ty tư nhân thì công ty TNHH có những sự đổi khác. Trước hết là về tư cách pháp nhân, công ty tư nhân do có đặc điểm là tài sản giữa người đứng đầu và của công ty được tách rời nhau. Công ty TNHH có quyền tìm thêm nguồn vốn bằng cách kêu gọi thêm thành viên, do đó ở loại hình công ty này vấn đề về vốn sẽ được chia ra cho tất cả các thành viên, và tỷ lệ doanh thu cũng như nợ sẽ ứng với tỷ lệ vốn mà người đầu tư đã góp.

loai-hinh-cong-ty-tnhh-co-quyen-duoc-them-von-bang-su-keu-goi-tu-thanh-vien
Loại hình công ty TNHH có quyền được thêm vốn bằng sự kêu gọi từ thành viên

Do đó mà hình thức công ty TNHH đòi hỏi một sự quản lý phức tạp hơn, tuy nhiên sự khó khăn cũng không ở mức quá cao, vì đa phần các thành viên trong công ty TNHH đều có sự quen biết lẫn nhau và mô hình công ty cũng không quá rộng lớn.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty là một sự lựa chọn vô cùng thiết thực cho những ai vẫn chưa có được cho mình những thông tin cần thiết để có thể thành lập nên một công ty, đảm bảo được đầy đủ việc thực hiện thủ tục hồ sơ và nắm rõ các yếu tố cần thiết cho một công ty. Do đó mà lựa chọn ngay một dịch vụ nếu như bạn chưa cảm thấy tự tin với nhân sự của mình!

su-dung-dich-vu-thanh-lap-de-bao-dam-cong-viec-tot-nhat
Sử dụng dịch vụ thành lập để bảo đảm công việc tốt nhất

Chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Rất vui được hợp tác cùng quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *