Nội dung chi tiết về dịch vụ in hóa đơn

ngay-lap-hoa-don-chu-ky-nguoi-ban-va-chu-ki-nguoi-mua-la-thong-tin-can-thiet

Bất cứ một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều cần phải có hóa đơn để kê khai hàng hóa trong quá trình kinh doanh. Vậy thì bạn đã biết quy trình để đặt in hóa đơn như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng với công ty LaSun chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về dịch vụ in hóa đơn nhanh chóng và đơn giản nhất trong bài viết sau đây nhé.

Hóa đơn là gì?

Hóa đơn là một loại giấy tờ yêu cầu cần thiết dùng để thanh toán số lượng các mặt hàng và đơn giá được liệt kê trong tờ giấy đó. Thông thường thì hóa đơn do bên bán phát hành ra bằng cách, khi bên mua thanh toán thì bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Lúc này thì hóa đơn có tác dụng như biên lai hay giấy biên nhận.

hoa-don-dong-vai-tro-rat-quan-trong-trong-viec-kinh-doanh

Hóa đơn đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh

Nội dung chi tiết về dịch vụ in hóa đơn

Hóa đơn với vai trò là chứng từ thương mại, chứng từ kế toán hoặc cũng có thể là chứng từ thuế nên hóa đơn thường có những nội dung như sau:

 • Thông tin về hóa đơn để xác nhận giao dịch thực hiện loại hóa đơn.
 • Số hóa đơn để có thể chứng nhận là hóa đơn được in, phát hành một cách hợp pháp do cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có trách nhiệm.
 • Ngày lập hóa đơn, chữ kí người bán và chữ kí người mua để xác nhận hóa đơn được lập một cách hợp pháp và theo đúng quy định của pháp luật.ngay-lap-hoa-don-chu-ky-nguoi-ban-va-chu-ki-nguoi-mua-la-thong-tin-can-thiet

Ngày lập hóa đơn, chữ kí người bán và chữ kí người mua là thông tin cần thiết

 • Thông tin về người bán: Tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại và địa chỉ trang web để giúp cho khách hàng dễ dàng trao đổi nếu như có bất cứ thắc mắc nào.
 • Thông tin về hàng hóa, dịch vụ bán hoặc cung cấp tên, đơn vị tính, khối lượng, giá tiền….
 • Thông tin về người mua: Tên, đia chỉ, mã số thuế, hình thức thanh toán, số tài khoản giao dịch.

Ngoài những thông tin trên hóa đơn còn cho phép bổ sung các tiêu chí khác để thuận lợi cho việc kinh doanh của doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên các tiêu chí này phải đảm bảo phù hợp với đạo đức và thuần phong mỹ tục của người Việt.

Đối tượng đặt in hóa đơn:

Những doanh nghiệp đã kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.

Các loại hóa đơncac-loia-hoa-don-pho-bien-nhat

Các loại hóa đơn phổ biến nhất

 • Hóa đơn giá trị gia tăng:

Đây là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ cho các hoạt động kinh doanh như sau:

+ Bán hàng và cung ứng các dịch vụ trong nước

+ Dành cho hoạt động vận tải quốc tế

+ Các hoạt động sản xuất vào khu thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.

+ Xuất khẩu hàng hóa và cung ứng các dịch vụ ra nước ngoài.

 • Hóa đơn bán hàng:

Đây là loại hóa đơn dành cho các đối tượng như:

+ Tổ chức, cá nhân khai và tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, các dịch vụ trong nước, xuất khẩu hàng hóa hay cung ứng dịch vụ ra nước ngoài….

+ Các tố chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng các dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, đồng thời cung ứng các dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau…

 • Các loại hóa đơn khác như: vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…
 • Phiếu thu tiền cước vận chuyển như: Vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế… với hình thức và nội nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Hình thức hóa đơn:

Hóa đơn được thể hiện qua các hình thức như sau:

 • Hóa đơn tự in: Đây là loại hóa đơn do các tổ chức hay cá nhân kinh doanh tự in ra trên các thiết bị khác nhau như máy tính tiền hay các loại máy khác khi bán hàng, cung ứng dịch vụ.
 • Hóa đơn điện tử: Đây là hình thức tập hợp các thông tin dữ liệu điện tử về bán hàng, cung ứng dịch vụ, lưu giữ và quản lý tại Luật giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Hóa đơn đặt in: Đây là loại hóa đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để có thể sử dụng cho các hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ…

Quy trình in hóa đơn:

+ Bước 1: Nộp đơn đề nghị sử dụng hóa đơn

+ Bước 2: Tiếp đón cán bộ thuế

+ Bước 3: Tìm nhà in

+ Bước 4: Hồ sơ đặt in hóa đơn giá trị gia tăng

+ Bước 5: Thanh lý hợp đồng in

+ Bước 6: Làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn còn mơ hồ và chưa nắm rõ từng quy định cụ thể đối với mỗi loại hóa đơn. Do đó mà chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn cứ liên hệ trực tiếp với công ty LaSun chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí và hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *