NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH BÁO CÁO THUẾ

lasun-cung-cap-dich-vu-bao-cao-ke-toan-thue-dung-quy-dinh-tiet-kiem-chi-phi

Ngày nay, việc báo cáo thuế khiến doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa vì Lasun đã giúp bạn tổng hợp các kiến thức cần thiết về báo cáo thuế giúp doanh nghiệp có thể hoạt động một cách nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

 Thế nào là báo cáo thuế?

Báo cáo thuế được hiểu là việc kê khai những hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào phát sinh trong quá trình mua hàng,mua dịch vụ và những hóa đơn bán hàng do công ty phát hành ra là thuế giá trị gia tăng đầy ra.

Thuế là công cụ cực kỳ quan trọng để Nhà nước thực hiện chức năng kiểm soát, quản lý vĩ mô đối với nền kinh tế nước ta. Nền kinh tế nước ta đang phát triển theo quá trình vận hành của cơ chế thị trường, vì vậy thuế giá trị gia tăng chiếm vai trò quan trọng và thiết yếu, điển hình như sau:

Thuế giá trị gia tăng thuộc loại thuế gián thu, sử dụng rộng rãi ở nhiều tổ chức hay cá nhân tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước.

dich-vu-bao-cao-thue-nhanh-chong

Dịch vụ báo cáo thuế nhanh chóng

Đối với hàng hóa xuất khẩu không những không nộp thuế giá trị gia tăng mà còn được khấu trừ hoặc hoàn lại thuế giá trị gia tăng đầu vào. Vì vậy tạo mọi điều kiện cho hàng xuất khẩu, đẩy mạnh xuất khẩu ra nước ngoài, cạnh tranh và tạo vị thế cao trên trường quốc tế.

Thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu giúp tăng giá vốn đối với hàng nhập khẩu, tăng việc bảo hộ sản xuất kinh doanh hàng nội địa.

Đối tượng nào phải nộp thuế giá trị gia tăng?

Đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng là tổ chức, cá nhân kinh doanh và sản xuất hàng hóa, dịch vụ chịu thuế; tổ chức, cá nhân khác nhập khẩu hàng hóa chịu thuế.

Tổ chức sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ gồm những đối tượng nào:

 • Doanh nghiệp nhà nước
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, bên nước ngoài hợp tác kinh doanh theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện hành
 • Công ty nước ngoài, tổ chức nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam không theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện hànhbao-caothue-day-du-ro-gang-va-dung-quy-dinh-phap-luat

Báo cáo thuế đầy đủ, gọn gàng và đúng quy định phát luật

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc từ hai thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, hợp tác xã hoặc tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, chính trị-xã hội,đơn vị vũ trang nhân dân….
 • Những cá nhân nào sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế
 • Người kinh doanh độc lập, hộ gia đình hoặc cá nhân hợp tác để sản xuất kinh doanh nhưng không hình thành pháp nhân.

Công việc của kế toán thuế như thế nào?

 • Đối với công ty mới thành lập thì phải lập tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài với cơ quan thuế trực thuộc.
 • Theo dõi các hóa đơn, chứng từ phát sinh và hạch toán
 • Lập báo cáo thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp vả nộp tiền thuế với cơ quan thuế.
 • Lập báo cáo thuế hàng tháng, quý
 • Cuối năm lập báo cáo tháng cuối năm
 • Ngoài ra, kế toán thuế còn phải làm việc trực tiếp với cơ quan thuế khi có phát sinh, kiểm tra đối chiếu các hóa đơn giá trị gia tăng và bảng kê thuế đầu vào, đầu ra
 • Theo dõi tình hình nộp ngân sách và hoàn thuế của doanh nghiệp
 • Tuân thủ nguyên tắc bảo mật
 • Đối chiếu, kiểm tra sổ sách, điều chỉnh doanh thu báo cáo thuế khi có phát sinh.

Dịch vụ kế toán và báo cáo thuế tại Lasun

lasun-cung-cap-dich-vu-bao-cao-ke-toan-thue-dung-quy-dinh-tiet-kiem-chi-phi

Lasun cung cấp dịch vụ báo cáo kế toán thuế đúng quy định, tiết kiệm chi phí

Công ty Lasun thành lập lâu năm với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm gắn bó tận tình với doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ báo cáo thuế và kê khai thuế nhanh gọn nhất. Với đầy đủ nghiệp vụ chuyên môn, bằng cấp và giấy kinh doanh hợp pháp, chúng tôi cam kết đem đến một dịch vụ tiện ích nhất cho quý khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu báo cáo thuế thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mức phí phù hợp và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *