Trang chủ > Tài liệu kế toán > Báo cáo thực tập kế toán > Báo cáo thực tập Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Báo cáo thực tập Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Báo cáo thực tập Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH PCCC Nhất Việt

LỜI MỞ ĐẦU

Quá trình sản xuất kinh doanh trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng là một quá trình kết hợp và tiêu hao các yếu tố sản xuất để thu hút được sản phẩm. Tổng hợp toàn bộ các hao phí mà doanh nghiệp bỏ ra liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ tạo nên chỉ tiêu chi phí sản xuất. Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào doanh nghiệp có đảm bảo tự bù đắp chi phí mình đã bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh và bảo đảm có lãi hay không. Vì vậy, việc hạch toán đầy đủ chính xác chi phí sản xuất vào giá thành của sản phẩm là việc làm cấp thiết, khách quan và có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong điều kiện nền kinh tế thị trường. Mặt khác, xét trên góc độ vĩ mô, do các yếu tố sản xuất ở nước ta còn rất hạn chế nên tiết kiệm chi phí sản xuất đang là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công ty quản lý kinh tế.
Nhiệm vụ cơ bản của kế toán là không những phải hạch toán đầy đủ chi phí sản xuất, mà còn phải làm thế nào để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện tiết kiệm chi phí sản xuất phục vụ tốt cho việc hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của chế độ hạch toán kinh doanh. Đồng thời cung cấp thông tin hữu ích, kịp thời cho việc ra quyết định. Để giải quyết được vấn đề đó phải hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Công việc này không những mang ý nghĩa về mặt lý luận, mà còn mang ý nghĩa thực tiễn to lớn cấp bách trong quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của các doanh nghiệp sản xuất ở nước ta nói chung và Công ty TNHH PCCC Nhất Việt nói riêng.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, trong thời gian thời gian thực tập, em đã mạnh dạn chọn đề tài: "Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH PCCC Nhất Việt " làm báo cáo thực tập.
Nội dung của báo cáo gồm hai phần chính:
Phần 1: Tổng quan về công tác kế toán tại Công ty TNHH PCCC Nhất Việt
Phân 2:Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty TNHH PCCC Nhất Việt.
Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu đề tài do còn hạn chế về mặt lý luận cũng như kinh nghiệm thực tiễn nên đề tài này không tránh khỏi những hạn chế về mặt nội dung khoa học cũng như phạm vi yêu cầu. Kính mong sự đóng góp, giúp đỡ của thầy cô trong khoa kinh tế - Trường Đại học Vinh và ban giám đốc, cán bộ phòng kế toán của Công ty TNHH PCCC Nhất Việt để đề tài này được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong bộ môn kế toán và đặc biệt là cô giáo Đường Thị Quỳnh Liên và tập thể cán bộ phòng kế toán Công ty TNHH PCCC Nhất Việt đã tạo điều kiện giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.
Tải mẫu báo cáo thực tập kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm: Tại đâyChức năng bình luận tạm thời không mở.


TRUNG TÂM KẾ TOÁN HÀ NỘI
CS1: 322 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
CS2: Tòa tháp A, 173 Xuân thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
CS3: Tòa nhà P3 - KĐT Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội
CS4: 200 Quang Trung- Hà Đông - Hà Nội
Hotline: 0988 043 053